Cách Sắp Xếp Và Tối Đa Hóa Không Gian Tủ Bếp Dưới Bồn Rửa Chén

Cách Tận Dụng Và Tối Đa Hóa Không Gian Tủ Bếp Dưới Bồn Rửa Chén

Bếp nhà bạn thật sự có quá nhiều đồ vật, và bạn chưa tìm ra giải pháp sắp xếp gọn gàng nó. Thì tại sao bạn không nghĩ đến tủ bếp dưới bồn rửa chén.

Đa phần mọi người đều nghĩ đây là nơi không thích hợp để lưu trữ thực phẩm. Nhưng được hay không là do bạn quyết định.

Cùng Căn Bếp Xinh sắp xếp và tối đa hóa không gian tủ bếp dưới bồn rửa chén một cách khoa học nhé!

Chúng ta cùng bắt đầu nào!

Tủ bếp phần phía dưới bồn rửa chén thật sự không quá lớn. Nhưng nếu phòng bếp của bạn nhỏ thì bạn nên tận dụng chúng để lưu trữ đồ vật. 

Bạn nên xem xét toàn bộ không gian, hay số lượng công cụ dụng cụ, thiết kế căn bếp nhà bạn. Ví trí các đồ vật hay khu sơ chế nấu ăn như thế nào để có bước tối đa hóa tủ bếp dưới bồn rửa chén lưu trữ đồ vật hợp lý nhất.

1. Xác định, loại bỏ và phân loại

tủ bếp dưới bồn rửa chén

Trước khi bạn bắt đầu muốn tận dụng khu vực này để lưu trữ đồ vật thì bạn nên xem xét toàn diện về nó.

Cấu tạo tủ bếp, cấu tạo đường ống dẫn nước thải. Tình hình các đường ống như thế nào. Có bị rò rĩ hay ẩm mốc gì không.

Nếu bạn gặp những vấn đề trên hãy xử lý chúng trước khi bắt đầu. Hơn nữa theo kinh nghiệm của mình thì đây thường là nơi bạn hay để những dụng cụ vệ sinh, dung dịch tẩy rửa. Hãy lấy chúng ra và kiếm vị trí phù hợp hơn ví dụ như nhà tắm hoặc tủ đựng đồ tiện ích.

Vệ sinh sạch sẽ tủ bếp, khử mùi hôi ống thoát nước, xem xét đường ống trước khi bắt đầu.

2. Trải tấm lót

sắp xếp nhà bếp

Sau khi tủ được vệ sinh sạch sẽ thoáng mát. Bạn nên đặt dưới đáy tủ một tấm lót có thể lau chùi. Điều này không chỉ giúp tăng thêm không gian mà còn giúp việc dọn dẹp mọi chỗ rò rỉ hoặc đổ tràn trở nên dễ dàng.

3. Cài đặt đèn

Bên trong tủ bếp dưới bồn rửa chén sẽ khá tối, chính vì vậy hãy cung cấp cho nó chút ánh sáng. Thêm một cái bóng đèn nhỏ trong góc tủ là việc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ vật. Tránh mất thời gian mò mẫm đặc biệt là lúc trời tối.

Nhớ thiết kế công tắc bên ngoài và tránh xa ống nước, tránh việc rò rĩ điện gây nguy hiểm.

4. Đo lường

Để tối ưu hóa không gian tủ bếp dưới bồn rửa chén, bạn sẽ cần biết chính xác mình có bao nhiêu không gian. 

Bạn dùng thước đo đạc không gian bên trong tủ, tính toán xem bạn sẽ lưu trữ được những gì trong đó. Không gian này sẽ không được rộng rãi, nó sẽ bị chia ra nhiều phần khác nhau, không liền mạch.

Bạn đo kích thước, sau đó xác định được liệu bạn sẽ lưu trữ được những dụng cụ gì trong đó. Hay là bạn có thể để kệ, ngăn kéo vào trong đó không.

5. Móc treo đồ, thanh ngang

sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Hãy tận dụng không gian dọc cạnh tủ, không gian lơ lửng. Bạn có thể gắn các thanh gỗ, móc treo, tấm nam châm để treo đồ hay các lọ, chai, bao tay…

6. Tủ kéo, kệ nhiều tầng

giỏ đựng đồ ngăn bếp

Để tối đa hóa không gian hơn nữa, bạn có thể bổ sung các thùng, ngăn kéo và kệ trượt có thể xếp chồng lên nhau. Những ngăn kéo này là nơi hoàn hảo cho các dụng cụ nhỏ, phụ kiện. 

Nếu có thể bạn dùng các tấm chắn ngăn các ngăn kéo tủ, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ vật.

Ngoài ra những loại kệ đa năng, dễ dàng tháo lắp cũng là vật dụng bạn nên cân nhắc để có thể sắp xếp nhà bếp gọn gàng.

7. Tận dụng cửa tủ

Tận dụng cửa tủ bếp

Khi bạn băn khoăn cách tối ưu hóa không gian nhất, thì đừng bỏ quên cánh cửa tủ bếp. Nó sẽ ẩn sau cánh cửa, nhưng nó là nơi bạn có thể tận dụng để treo các đồ vật nhẹ lên đó. 

Ví dụ nhự bạn có thể dính lên vài cái móc, sọt nhựa để đựng bọt biển hay các vật nhỏ có quai hay lỗ có thể treo ngược chúng lên.

8. Bàn kệ xoay

Để khắc phục sự khó khăn gây ra từ vị trí ống thoát nước, bạn nên thêm bàn xoay vào bên cạnh của đường ống. Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng không gian sâu bên dưới tủ. Bạn có thể mua nó trên các sàn thương mại điện tử hoặc cửa hàng dụng cụ nhà bếp nhé.

Đây là dụng cụ nhà bếp đa năng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó để lấy đồ vật mà không cần di chuyển. Ngoài tủ bếp bạn cũng có thể đặt nó trên kệ bếp để đựng lo gia vị.

Lưu ý khi tận dụng tủ bếp dưới bồn rửa chén

  1. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đường ống nước, tránh gây rò rĩ ảnh hưởng đến không gian bên trong.
  2. Vì đây là không gian kín và khá ẩm vì gần nguồn nước, bạn nên có cách chống ẩm mốc hay xử lý mùi hôi tủ bếp hợp lý.
  3. Khi rửa chén bát hay sơ chế thức ăn nên nhẹ nhàng tránh việc rơi nước hay tràn ra ảnh hưởng chất lượng tủ bếp.
  4. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các dụng cụ hay thực phẩm bạn lưu trữ bên trong đó tình trạng như thế nào để điều chỉnh hợp lý.
  5. Kiểm tra độ thoáng, mùi tránh tạo môi trường cho các loại động vật gây hại xuất hiện. Nên vệ sinh và làm sạch thường xuyên, mở cửa tạo không khí lưu thông.

Lời kết

Nhà bếp sẽ trở nên gọn gàng hơn nếu bạn biết tận dụng tối đa không gian, sắp xếp đồ vật hợp lý. Đừng quên tận dụng và tối đa hóa không gian tủ bếp dưới bồn rửa chén để cho nhà bếp bạn luôn được gọn gàng và ngăn nắp nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan