cách sắp xếp tủ bếp khoa học

Cách Sắp Xếp Tủ Bếp Khoa Học, Tối Ưu Không Gian

Nếu nhà bếp của bạn đầy những vật dụng linh tinh mà chưa biết sắp xếp chúng như thế nào cho gọn gàng. Thì dưới đây là 10 cách sắp xếp tủ bếp khoa học bạn có thể làm ngay!

Muốn sắp xếp gọn gàng nhà bếp, tủ bếp hay bất kỳ không gian nào trong nhà bạn cần nắm rõ nguyên tắc sau:

  1. Xác định được những vật dụng nào là cần thiết, loại bỏ những thứ bạn không cần dùng tới.
  2. Vật dụng nào thường xuyên sử dụng, vật dụng nào ít dùng.
  3. Phân loại các loại theo công dụng, vật liệu, chức năng, kích thước,…
  4. Đo kích thước và có sự lựa chọn phụ kiện tủ bếp phù hợp.
  5. Có cách sử dụng và sắp xếp khoa học phù hợp với nhu cầu hàng ngày…

Cách sắp xếp tủ bếp khoa học

Tùy theo loại tủ bếp nhà bạn mà bạn có thể chọn những cách sắp xếp dưới đây.

1. Sử dụng những rổ nhỏ

sắp xếp gia vị

Bạn có thể phân loại những vật dụng trong nhà bạn và cho chúng vào những rỗ nhỏ. Đặt chúng gọn gàng vào trong và sắp xếp ngăn nắp vào tủ. Khi dùng bạn chỉ cần kéo chúng ra dễ dàng.

2. Giá dạng kéo trượt

Đối với các loại chén, dĩa hay tô bạn có thể chọn những loại giá dạng kéo chia ngăn. Nhưng khay mà bạn có thể dễ dàng lưu trữ chén bát. Bảo quản và lấy ra nhanh mà không bị vỡ hay ẩm ướt.

3. Lọ đựng có dán nhãn

sắp xếp ngũ cốc

Để bảo quản và lưu trữ các loại ngũ cốc, gia vị bạn có thể chọn các hộp nhựa, thủy tinh trong. Dán nhãn tên và thời gian để dễ kiểm soát hạn sử dụng cũng như dễ dàng tìm thấy chúng.

4. Sử dụng loại rổ trượt

sắp xếp dụng cụ

Bạn cũng có thể sử dụng các loại rỗ cao, dạng kéo để lưu trữ đồ làm bánh, dĩa…Sắp xếp chúng ngăn nắp vào tủ, thêm thông tin lên rỗ để giúp bạn dễ nhận ra chúng!

5. Kệ sắt mini

Bạn có thể tận dụng hầu hết không gian tủ bếp bằng cách sử dụng các kệ mini, nhiều tầng. Bạn nên lưu ý là phải phù hợp với kích thước tủ bếp nhà bạn. Thêm giá treo cho vung nồi và chảo thêm gọn gàng.

6. Giá treo

sắp xếp ly

Giá treo thành tủ bếp, được thiết kế kèm móc cho bạn lưu trữ các vật dụng như ly thủy tinh hay ly sứ. Bạn có thể tận dụng nó để bảo quản đồ bếp tiết kiệm không gian phía trên và dễ dàng lấy chúng.

7. Kệ và rỗ

sắp xếp nhà bếp

Sự kết hợp giữa các rỗ phân loại sản phẩm và kệ lưu trữ chúng sẽ giúp bạn bảo quản các loại khăn hay đồ vệ sinh nhà bếp. Bạn có thể lưu giữ chúng dưới kệ bồn rửa chén để tiết kiệm không gian.

8. Giá treo

sắp xếp nồi

Một cách sắp xếp tủ bếp khoa học chính là tối ưu không gian. Tận dụng thêm không gian ngăn cách của 2 tầng tủ bếp bạn có thể chọn các loại giá, kệ treo. Đặt vật dụng phù hợp như khăn hay hủ trọng lượng nhẹ. Từ đó giúp bạn có thêm không gian bảo quản đồ vật.

9. Giá, kệ cánh cửa tủ

tủ dưới bồn rửa

Một phần khá nhiều người bỏ qua chính là phần cánh cửa tủ. Bạn có thể chọn các loại giá dính tường hay các loại giá dạng treo, móc để lưu trữ đồ vật.

10. Giá kệ chia ngăn

giá đựng nồi

Nồi chảo và nắp của nó luôn chiếm diện tích khá lớn và gây lộn xộn cho căn bếp. Bạn có thể chọn các loại giá và kệ có chia ngăn, thiết kế riêng biệt cho việc bảo quản nồi. Cũng như chọn các loại giá có kích thước phù hợp với tủ bếp.

Lời kết

Hi vọng 10 ý tưởng, cách sắp xếp tủ bếp khoa học, thông minh trên sẽ giúp bạn lưu trữ và bảo quản các vật dụng gọn gàng. Vừa tiết kiệm không gian vừa giúp tủ bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan