Máy xử lý rác hữu cơ gia đình Smart Cara

Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ Gia Đình Smart Cara

Nếu bạn là người chú trọng đến vấn đề môi trường thì chắc rằng bạn đang tìm kiếm các giải pháp xử lý rác từ trong chính ngôi nhà của mình.

Những bài viết trước Căn Bếp Xinh cũng đã có những chia sẽ về cách ủ rác nhà bếp rồi. Nhưng nếu bạn đang ở chung cư hay không gian chật hẹp thì máy xử lý rác hữu cơ gia đình sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Dưới đây là một vài chia sẽ về tính năng, lợi ích hay hạn chế của máy xử lí rác hữu cơ Smart Cara.

thùng rác tái chế

Bạn có thể không để ý nhưng lượng rác hữu cơ gia đình bạn thải ra hàng ngày khá lớn. Thông thường bạn sẽ vứt bỏ cùng với rác, nó không chỉ gây áp lực cho bên xử lý rác, môi trường. Mà nó còn gây lãng phí nguồn phân bón hữu cơ nếu gia đình có trồng cây.

So với cách ủ rác truyền thống thì ủ rác bằng máy sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. 

Rác được xử lý gần như hoàn toàn. Phân ở dạng mịn, khô dễ bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt khi xử lý bằng máy thì bạn sẽ giải quyết được vấn đề mùi hôi khó chịu.

Máy dễ sử dụng, có thể tạo thói quen tốt về vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm cho các bạn nhỏ.

2. Ưu nhược điểm khi dùng máy xử lý rác

Ưu điểm

Nếu ngày nào nhà bạn cũng nấu ăn, uống nước ép hay ăn trái cây. Bạn sẽ có một lượng rác hữu cơ cực tốt cho cây trồng.

Nếu bạn chưa kịp xử lý rác này thì chúng cũng gây mùi hay côn trùng xuất hiện. Máy xử lý rất tiện lợi. Bạn chỉ cần bỏ rác vào thùng, ấn nút sau 3-5h là bạn có thể thu về phân bón.

Về mùi: Khác với cách xử lý rác thông thường, sẽ có thể gây ra mùi nếu bạn xử lý không đúng phương pháp. Với máy xử lí rác hữu cơ Smart Cara thì vấn đề này hầu như được giải quyết hơn 90%.

Điều khó nhất trong xử lý rác thải tại nhà chính là mùi hôi. Máy xử lý rác gia đình Smart Cara có thiết kế tích hợp bộ lọc khử mùi. Nên chúng có thể khử mùi hôi, mùi ôi thiu từ thực phẩm. Chính vì vậy mặc dù ở không gian hẹp nhưng chúng cũng khôn ảnh hưởng tới không khí ngôi nhà bạn.

Độ ồn: Máy sẽ hoạt động gần như im lặng, không gây tiếng ồn.

Sử dụng: Nếu bạn lo lắng chúng khó sử dụng thì bạn đừng lo. Chúng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Gồm 5 nút: khởi động/tắt nguồn, sấy, nghiền, làm nguội, tự động làm sạch.

Thành phẩm: Bạn sẽ thu được lượng phân bón mịn, khô, không có mùi. Bạn dễ dàng cất trữ để bón cho cây trồng mà không lo tốn diện tích hay gây mùi.

Loại rác: Hầu hết các loại rác hữu cơ nhà bếp như: cơm, rau củ quả, gà, thịt cá,…thực vật động vật mềm đều có thế sử dụng. Bạn lưu ý với những loại thực phẩm hữu có như xương, hạt trái cây, vỏ hải sản cứng bạn không nên cho vào nhé! Bạn có thể làm nhỏ rác để giúp máy hoạt động hiệu quả.

Không gian lưu trữ: Máy có kích thước nhỏ, chỉ 9kg nên chúng khá dễ di chuyển và lắp đặt. Bạn dễ thay đổi vị trí và tiện ích khi sử dụng.

Hạn chế

Một hạn chế lớn đối với chúng ta chính là giá thành máy xử lý rác Smart Cara khá cao. Thay vì bạn mua thì bạn có thể mua trả góp nhé. Bạn có thể mua trên gian hàng shopee hoặc qua website : Smart cara Việt Nam. Khi xử lý rác thì máy hoạt động tầm 5h nên sẽ tiêu hao một lượng điện. Nhưng cũng không tốn kém lắm đâu ạ.

Hướng dẫn sử dụng

máy xử lý rác gia đình

Hiện nay trên thị trường Việt Nam dòng máy này có 3 loại là:

  • SmartCara Platinum PCS 350 dung tích 2 lít.
  • SmartCara PCS-400 dung tích 2 lít.
  • SmartCara Innovation PCS-500D – Dung tích 5 lít.

Bước 1: Bạn chuẩn bị rác thải hữu cơ nhà bếp đã được phân loại và làm nhỏ. Khi thiết bị ở trạng thái sẵn sàng, cho rác thải vào thùng chứa. Lưu ý không để quá vạch khuyến nghị.

Đóng nắp lại, máy sẽ chuyển sang chế độ lưu trữ và bắt đầu xử lý rác. Trong quá trình này bạn vẫn có thể cho thêm rác vào nhé!

Bước 2: Khi thùng rác đầy. Bấm nút khởi động- Lúc này thiết bị chuyển qua 3 công đoạn: Sấy > Nghiền > Làm nguội. Mất 3-5 giờ để hoàn thành.

Bước 3: Thu gom phân hữu cơ dạng mịn, thô sau xử lý. Bạn có thể đem bón trực tiếp cho cây hoặc lưu trữ sử dụng dần.

4. Lưu ý khi sử dụng

  • Một số lưu ý khi xử lý rác thải nhà bếp bằng máy mà bạn nên biết để giúp máy sử dụng lâu và bền hơn:
  • Bạn nên đọc kỹ phương pháp vận hành và sử dụng máy. Hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.
  • Loại rác sử dụng: nên sử dụng loại rác hữu cơ, tránh các loại rác vô cơ khó phân hủy. Một số sản phẩm hộp giấy hiện nay có lớp màng bọc plastic bên ngoài bạn không nên để vào.
  • Không nên để các loại rác cứng, lớn vào dễ gây hư hỏng.
  • Bạn nên cắt nhỏ các loại rác trước khi bỏ vào máy. Loại bỏ nước, rác khô sẽ giúp máy hoạt động nhanh và tốt hơn.
  • Những loại thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ bạn cũng nên tránh. Nó sẽ tốt cho máy cũng như chất lượng phân bón.
  • Bạn có thể bỏ vỏ trứng vào, nhưng không nên. Vỏ trứng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới bề mặt lõi. Bạn có thể tham khảo cách dùng vỏ trứng cho khu vườn đây nhé!

Hi vọng qua những chia sẽ về máy xử lý rác gia đình Smart Casa trên sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích khi mua hàng. Cũng như cách sử dụng máy đạt hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Nếu nhà bạn ở có vườn hay không gian làm vườn lớn, bạn có thể tham khảo cách làm thùng ủ rác tại nhà đây nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan