20 Mẫu Bàn Đảo Bếp Đẹp Cho Nhà Bếp Hiện Đại

35 Mẫu Bàn Đảo Bếp Đẹp Cho Nhà Bếp Hiện Đại

Một yếu tố mới được ưa chuộng hiện nay trong thiết kế nhà bếp hiện đại. Đảo bếp chính là trái tim của căn bếp, chúng mang lại vẻ đẹp riêng và nổi bật cho không gian bếp.

Cùng Căn Bếp Xinh điểm qua một vài mẫu bàn đảo bếp đẹp cho nhà bếp hiện đại dưới đây nhé!

Cùng xem những lợi ích của đảo bếp dưới đây để bạn có câu trả lời cho câu hỏi có nên làm đảo bếp hay không nhé!

  • Là nơi sơ chế, chuẩn bị thức ăn cho gia đình.
  • Là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè.
  • Có thể là nơi để những đứa trẻ làm bài tập về nhà sau bữa ăn nhẹ, là văn phòng nhỏ cho bố mẹ làm việc tại nhà.
  • Là nơi lưu trữ, bảo quản các công cụ, dụng cụ nhà bếp.
  • Yếu tố trang trí nổi bật, điểm nhấn của không gian bếp.

Nguyên tắc thiết kế đảo bếp

  1. Kích thước bàn đảo bếp phải phù hợp với diện tích nhà bếp. 
  2. Chú ý đến người sử dụng đảo bếp là ai.
  3. Chọn màu sắc hài hòa với toàn bộ không gian.
  4. Chất liệu đảo bếp: tùy thuộc vào các loại chất liệu các bộ phận bếp khác của gia đình như: nền, bếp, tủ bếp…hay là điều kiện kinh tế gia đình.

Các kiểu thiết kế đảo bàn bếp hiện đại

1. Đảo bếp chính - kích thước lớn

Đảo bếp chính gần như đã trở thành tiêu chuẩn trong xây dựng nhà hiện đại. Để có một đảo bếp lớn, bạn nên cân nhắc đến yếu tố diện tích, hãy đảm bảo không gian xung quanh đảo đủ rộng để có chỗ cho việc đi lại. Cũng như khu vực chuẩn bị bữa ăn và các chức năng nhà bếp thông thường khác. 

Bàn đảo bếp lớn có thể  là nơi đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Nếu việc chuẩn bị bữa ăn là chức năng chính của đảo bếp dự kiến của bạn, hãy cân nhắc thêm một bồn rửa chuẩn bị vào chính đảo. 

Các khu vực sơ chế được xây dựng sẵn sẽ rất hữu ích nếu bạn định sử dụng không gian này để cắt rau hoặc làm bánh. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm thiết bị như bếp nấu, máy rửa bát, ngăn kéo lò vi sóng hoặc tủ lạnh rượu trong đảo. 

Kết hợp các thiết bị hoặc bồn rửa cho phép bạn nâng cao thẩm mỹ nhà bếp của mình trong khi tối đa hóa chức năng của nó. Khi lập kế hoạch chức năng như thế này, hãy nhớ rằng hệ thống ống nước và điện phù hợp sẽ cần được trang bị.

Tùy thuộc vào kích thước bạn dự định, hãy cân nhắc lựa chọn chất liệu mặt bàn của bạn để lưu ý bất kỳ đường may nào cần thiết. Nhiều gia chủ mong muốn có một đảo bếp rộng để tiếp đãi khách hoặc gia đình. 

Nếu giải trí là một chức năng chính trong kế hoạch nhà bếp của bạn, hãy xem xét cả diện tích bề mặt của hòn đảo và cả chỗ ngồi xung quanh hòn đảo.

Cùng tham khảo một số mẫu đảo chính sau đây:

mẫu đảo bếp đẹp
mẩu bàn đảo bếp đá cẩm thạch
mẫu đảo bếp

2. Đảo bếp lớn kết hợp bàn ăn

Ngồi quanh đảo bếp có thể giúp bạn tạo ra một không gian ấm cúng. Một số lượng lớn chỗ ngồi trên đảo bếp đòi hỏi phần nhô ra rộng rãi để có thể ngồi thoải mái.

Bạn sẽ muốn thêm phần nhô ra của mình vào sơ đồ sàn nhà bếp vì nó sẽ ảnh hưởng đến lối đi của bạn. Để tính toán tổng kích thước của hòn đảo của bạn, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch cho chỗ ngồi nhô ra, không gian làm việc chức năng bổ sung và bất kỳ tính năng tích hợp nào như bồn rửa hoặc bếp nấu. 

Mẫu đảo bếp là bàn ăn, quầy bar thu nhỏ:

3. Đảo bếp kết hợp không gian lưu trữ

Bộ lưu trữ và phụ kiện tủ bếp tích hợp có thể thay đổi cuộc chơi trong chức năng và hiệu quả của nhà bếp. Lưu trữ bên trong tủ đảo có thể được tùy chỉnh để kết hợp bất kỳ yếu tố nào cần thiết để làm cho các khu vực làm việc và giải trí của bạn trở nên hữu ích hơn. 

Đảo bếp với ngăn kéo có thể phục vụ nhiều mục đích lưu trữ và tổ chức. Các ngăn kéo lớn có thể chứa dụng cụ ăn tối trong khi ngăn kéo nhỏ hơn có thể lưu trữ đồ dùng, gia vị hoặc thậm chí là một trạm sạc. 

Thêm một ổ cắm điện bên trong ngăn kéo cho phép bạn giấu các thiết bị điện tử và dây sạc của gia đình mình trong khi vẫn giữ chúng ở gần trong tầm tay.

Đối với một đảo bếp có chỗ ngồi và chỗ để đồ, hãy lên kế hoạch cho kích thước tổng thể lớn hơn. Ngoài ra, hãy xem xét việc gia công cửa tủ, ngăn kéo và bất kỳ thiết bị nào có thể mở ra như tủ đựng đồ, máy rửa bát hoặc ngăn kéo lò vi sóng. 

Tham khảo ý kiến của một nhà thiết kế để tạo sơ đồ mặt bằng tổng thể của bạn và đảm bảo căn phòng của bạn đủ lớn để đáp ứng các tính năng bạn muốn trên hòn đảo của mình.

4. Đảo bếp kết hợp với kho nhỏ

Nếu như không gian nhà bếp bạn nhỏ và bạn cũng muốn thiết kế bàn đảo bếp thì bạn nên có mẫu thiết kế cụ thể. Thiết kế cho mình một khu vực kho nhỏ để tiện cho việc bảo quản những thứ bạn cần. 

Tối ưu không gian tổ chức là điều bạn nên làm ngay từ đầu. Bố trị kệ, giá nhỏ, rỗ đựng cho các loại công cụ, gia vị, thực phẩm hay các loại khác như: sách nấu ăn, cà phê, đồ làm bánh…

đảo bếp đẹp

5. Bàn đảo bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp gần gũi nhưng không kém phần sang trọng. Chính vì vậy chúng được lựa chọn nhiều trong không gian nhà ở hiện nay. Cùng tham khảo một số mẫu đảo bếp gỗ tự nhiên sau đây nhé!

đảo bếp bằng gỗ
Bàn đảo hiện đại

Kết luận

Hi vọng hơn 35 mẫu bàn đảo bếp đẹp trên đây sẽ cung cấp những gợi ý hữu ích cho bạn. Giúp bạn có thêm những tham khảo, lời khuyên hay thiết kế không gian nhà bếp hiện đại, sang trọng và đa chức năng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan