Cách Sắp Xếp Vung Nồi Trong Bếp

Cách Sắp Xếp Vung Nồi Trong Bếp

Nắp vung nồi luôn là những đồ vật khó để sắp xếp gọn gàng nhất trong nhà bếp vì thiết kế cũng như chất liệu của nó. Nếu bạn đang tìm cách làm gọn chúng thì dưới đây là một số ý tưởng, cách sắp xếp vung nồi trong nhà bếp bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Giá gỗ gắn tường

Thiết kế này khá đơn giản, bạn chỉ cần thanh gỗ cùng với 1 vài cái móc sắt tự chế. Chọn một vị trí thích hợp ví dụ như trên góc chỗ bếp nấu ăn hay trên bồn rửa chén.

2. Giá đựng bằng vải

Đây thực ra là một thiết kế từ nhà sản xuất xoong nồi Caraway. Chúng giúp tối ưu việc bảo quản các dụng cụ nấu ăn tốt nhất. Nhưng bạn cũng có thể tự làm chúng bằng cách đo đạc kích thước và may thành cái túi có nhiều ngăn đựng. Chọn vị trí thích hợp và gắn chúng lên, bảo quản nắp nồi như thế này sẽ đỡ gây trầy xước, hư hỏng.

3. Thanh sắt tủ bếp

Bạn có khu vực tủ bếp cho việc bảo quản các dụng cụ nấu ăn lớn như tô, bát đĩa cũng như xoong nồi. Thì đừng bỏ qua khu vực cánh cửa, chúng vô cùng hữu ích nếu bạn biết tận dụng chúng. Việc của bạn là thiết kế thêm một thanh giá lên đó và bảo quản những chiếc vung nồi khó tính của bạn.

4. Tủ gỗ gắn tường

Chọn một khu vực thích hợp trong bếp và thiết kế khu lưu trữ xoong nồi nhà bạn. Chỉ cần những thanh gỗ bỏ đi, hay là những tấm pallet gỗ cũ bạn không dùng tới. Thêm một số các móc là bạn có thể bảo quản chảo, nồi và nắp vung nồi gọn gàng, ngăn nắp.

5.Giá inox

Nếu gia đình bạn có nhiều xoong nồi, bát chảo và diện tích bếp đủ rộng thì nên có những giá inox nhiều tầng này. Chúng sẽ giúp bạn bảo quản số lượng lớn dụng cụ nấu ăn mà không lo chúng bị trầy xước hay hư hỏng. Nên nhớ thiết kế 4 cái bánh xe để tiện di chuyển nhé.

6. Thanh sắt trên tường

Tường là khu vực bạn nên tận dụng để bảo quản các đồ vật, dụng cụ bếp để giúp tối ưu hóa không gian. Chọn vị trí thích hợp, thiết kế những thanh sắt hay giá, kết hợp với móc, thanh nam châm và bảo quản chúng một cách khoa học và đẹp mắt.

7. Kệ sắt gắn tường

Thiết kế kệ sắt chắc chắn gắn tường giúp bạn bảo quản những bộ xoong nồi có khối lượng lớn bao gồm cả nắp nồi lên đó. Giúp chúng trông gọn gàng cũng như đồng nhất hơn.

8. Tủ kéo

Khi bạn thiết kế tủ bếp bạn có thể cân nhắc thêm những loại tủ bếp cùng với chức năng cố định cho chúng. Thêm những giá, tủ kéo với chức năng bảo quản xoong nồi, nắp nồi như thế này sẽ giúp bạn tối ưu không gian nhà bếp hiệu quả.

9. Tủ bếp ngăn kéo chia ngăn

Tủ bếp bên dưới vị trí bếp nấu ăn của bạn được thiết kế tối ưu với những ngăn kéo chia ngăn có thể lưu trữ vừa kích thước của dụng cụ nấu ăn nhà bạn. Điều này không những giúp bảo quản chúng đúng cách, gọn gàng mà còn giúp bạn tìm kiếm chúng nhanh hơn.

10. Tủ kéo

Một thiết kế tủ bếp với những tấm chắn gỗ nhỏ ngăn chia thành những khoảng không gian giúp bạn lưu trữ chảo, nồi và nắp vung tốt nhất. Chúng được đặt bên trong tủ bếp dưới khu vực nấu ăn, giúp cho nhà bếp của bạn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

11. Tủ bếp chia ngăn

Tủ bếp lưu trữ xoong nồi, được phân chia ra 2 phần riêng biệt là phần tủ đựng xoong nồi, ngăn nhỏ hơn là khu vực đựng nắp đậy.

12. Tủ kéo thiết kế

Tủ này được thiết kế chuyên biệt cho tủ bếp, chúng vừa y khi bạn đẩy vào trong. Chúng giúp bạn tận dụng hoàn toàn không gian bên trong tủ bếp và giúp bảo quản xoong nồi an toàn cho chúng.

13. Giá gỗ

Đặt những chiếc giá gỗ nhỏ chia ngăn này vào vị trí thích hợp trong tủ bếp và bảo quản những chiếc nắp nồi khó chịu của bạn lên. Chúng thích hợp với nhiều không gian khác nhau như tủ bếp, khu vực nấu ăn, bàn ăn…

14. Giá bảo quản nắp nồi gang

Nồi gang khá nặng và chúng khó bảo quản, chính vì vậy bạn nên thiết kế khu vực lưu trữ bằng sắt cứng nhé. Tạo ra nhưng thanh sắt trên những tấm pallet gỗ cũ bạn sẽ có khu vực bảo quản xoong nồi, nắp nồi gang đẹp mắt mà an toàn.

15. Móc gắn cửa tủ bếp

Bạn chỉ cần mua những cái móc treo đồ và gắn vào vị trí tủ bếp là cũng có thể tạo nên được khu vực bảo quản nắp nồi. Nếu gia đình bạn ít nồi chảo và diện tích nhỏ bạn có thể áp dụng phương pháp này nhé.

16. Tủ bếp chia ngăn

Tối ưu hóa mọi không gian nhà bếp của bạn bằng cách thiết kế chưng một cách khoa học nhất. Tạo thêm nhiều ngăn kéo, chia ngăn cho chúng và đặt những dụng cụ thích hợp vào bên trong. Khi đóng cửa cánh tủ thì không gian bếp nhà bạn sẽ trong vô cùng gọn gàng và đẹp mắt.

Kết luận

Hy vọng những ý tưởng sắp xếp vung nồi trong nhà bếp trên đây sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp mới tối ưu không gian. Nhà bếp của bạn sẽ trông luôn gọn gàng, đẹp mắt, dụng cụ bếp sẽ được bảo quản đúng cách, kéo dài thời gian sử dụng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan