gà hầm táo đỏ hạt sen

Cách Nấu Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đơn Giản

Gà hầm táo đỏ hạt sen bằng nồi nấu chậm vừa đơn giản, nhanh lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn ngon, tròn vị từ các thành phần bổ dưỡng, phù hợp với các thành viên trong gia đình. 

Cùng bắt đầu nào!

Nguyên liệu

gà hầm táo đỏ
 • 4 đùi gà hoặc 1 con gà cái này tùy gia đình bạn
 • Hạt sen: 1 nắm nhỏ
 • Táo đỏ khô: vài trái
 • Nấm hương khô: 6-8 nấm
 • Hành lá, mùi ta, ớt…
 • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột canh…

Cách nấu gà hầm táo đỏ hạt sen

 1. Gà bạn làm sạch. Rửa thật sạch với muối tinh và để ráo. Nếu bạn nấu đùi gà hay cánh gà có thể để nguyên. Còn gà nguyên con bạn có thể chặt ra từng phần nhỏ.
 2. Hạt sen: bạn đem đi ngâm. Nếu hạt khô bạn ngâm lâu hơn.
 3. Táo đỏ ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút.
 4. Nấm hương cắt bỏ gốc. Ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút.
 5. Cho gà, táo đỏ, hạt sen, nấm hương vào nồi nấu chậm (hoặc nồi hầm) và đổ nước vừa ngập gà, thêm bột canh, nước mắm vừa đủ ăn.
 6. Mình dùng nồi nấu chậm Bear nên để High sôi 20 phút sau đó chuyển sang Auto để sáng nấu trưa ăn. Còn nếu dùng nồi hầm thì vặn 20 phút là xong.
 7. Múc gà ra bát và trang trí cùng mùi ta, hành lá, ớt… 

Gà hầm táo đỏ có tác dụng gì: món này có các thành phần như táo đỏ, hạt sen…những vị này có tính mát, lành tính. Kết hợp cùng vị ngọt của gà và nấm sẽ tạo nên vị hài hòa, ngọt béo. Rất tốt cho những người cần bồi bổ sức khỏe hay những người bị bệnh khó ngủ.

Gà hầm táo đỏ hạt sen là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng phù hợp với các thành viên trong gia đình. Nếu lúc nào bạn cần bổ sung, cải thiện sức khỏe của cả nhà thì hãy thử nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các món hầm ngon bằng nồi áp suất ở đây nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan