cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà An Toàn Hiệu Quả

Kiến là loài động vật dễ sinh sống và phát triển. Chúng sống mọi nơi và gây phiền toái khá nhiều nếu nó xuất hiện trong nhà bạn. Chúng có thể cắn và làm hư hỏng đồ vật, thức ăn,…thậm chí còn để lại mùi hôi. Nếu bạn đang tìm cách tránh xa chúng thì dưới đây là 17 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Lau nhà thường xuyên

lau sàn nhà

Việc đầu tiên và quan trong nhất chính là giữ gìn vệ sinh nhà cửa. Loại bỏ các yếu tố yêu thích của kiến như vụn thức ăn, bánh kẹo…Lau nhà thường xuyên giúp không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, tránh ẩm mốc.

2. Dung dịch xà phòng và nước

Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén

Bạn hòa chung hỗn hợp xà phòng rửa chén với nước theo tỉ lệ 50/50. Sau đó bạn xịt đều bao phủ lên đàn kiến. Nhớ xịt hết nhé, kết cấu trong xà phòng sẽ làm cho kiến bị phá vỡ xương và chết.

3. Hạt tiêu đen

hạt tiêu đen xay

Nếu như khu vực bếp hay nhà bạn xuất hiện những chú kiến đen, loại kiến thường xuất hiện trong đường thì tiêu đen sẽ giúp bạn. Bạn dùng cối xay tiêu, xay mịn tiêu đen, sau đó bạn rãi tiêu lên đường đi của kiến. Mùi của tiêu đen sẽ ngăn chặn kiến xâm nhập vào nhà.

4. Dung dịch tỏi hành tây

Do mùi khó chịu của nó mà hành và tỏi có thể được xem là loại thuốc trị kiến sinh học hiệu quả. Bạn xay hoặc giã nhuyễn hành và tỏi sau đó hòa cùng với nước. Lượng nước vừa phải thôi nhé để tạo độ đậm đặc cho dung dịch. Sau đó bạn rắc đều dung dịch hoặc xịt lên đường đi nhằm đuổi kiến ra khỏi nhà.

5. Giấm

làm sạch lò vi sóng với giấm và nước

Bạn hòa giấm với nước theo tỉ lệ 50/50 vào bình xịt. Sau đó bạn xịt lên bề mặt các vật dụng trong bếp. Dung dịch giấm sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của kiến.

6. Phấn diệt kiến

phấn diệt kiến

Với cách này khá đơn giản. Bạn xác định khu vực và đường đi nơi kiến hay lui tới. Sau đó bạn kẻ vài đường phấn, các chất cậu tạo nên phấn sẽ diệt kiến và đuổi chúng đi. Nếu bạn có tủ bếp hay chạn bếp hay bị kiến bò lên trên thì bạn có thể vẽ khoanh dưới chân tủ. Điều này sẽ giúp kiến bỏ đi và không còn xâm nhập nữa.

Bạn có thể tìm phấn diệt kiến ở ngoài các cửa hàng tạp hóa, chợ hay điểm bán thuốc diệt côn trùng. Trên các sàn thương mại điện tử cũng bán khá nhiều, bạn chỉ cần tìm cụm từ” thuốc diệt kiến” là ra nhé!

7. Kẹo cao su bạc hà

kẹp cao su bạc hà
Có thể khá xa lạ với bạn nhưng bạn hãy thử cách này xem. Một loại kéo khá gần gũi với chúng ta và bạn dễ dàng mua ở tiệm tạp hóa. Bạn mở thanh kẹo cao su vị bạc hà này ra và đặt nó vào ngăn kéo, lọ hay tủ bếp. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng đuổi kiến ra khỏi nhà bạn.

8. Nước sôi

nước sôi

Nếu nhà hay bếp nhà bạn xuất hiện kiến lửa và chúng làm phiền bạn.Bạn hãy cố gắng tìm ra nơi ẩn trốn, trú ẩn của nó. Thường chúng sẽ chui lên từ vết nứt hay lỗ nào đó. Bạn dùng nước sôi đổ xuống lỗ mà bạn thấy chúng chui lên. Điều này sẽ làm chết kiến nhưng mang tính tạm thời nhé. Hãy cẩn thận kẻo bị bỏng.

9. Chanh

Đun sôi chanh đã dùng

Một loại thuốc diệt côn trùng sinh học mà bạn có thể tự tay chế tạo tại nhà đó là chanh. Bạn cắt quả chanh và nhỏ trực tiếp lên bề mặt các đồ vật hay là cửa sổ, góc tủ nhà bạn. Bạn cũng nên nhỏ nhanh vào những vết nứt hay lỗ dưới nền nhà nhằm ngăn chặn kiến xuất hiện.

Bạn cũng có thể rãi vỏ chanh, cam, quýt, bưởi lên các lối đi của kiến. Chúng cũng giúp sự tái xuất hiện của kiến trong một thời gian.

10. Cà phê

cà phê

Nếu bạn uống cà phê hàng ngày thì bạn bạn đừng nên ném nó vào thùng rác. Hãy cân nhắc tái sử dụng nó để làm chất diệt kiến. Bạn có thể rãi chúng vào ổ kiến, lối đi của kiến hay rãi trực tiếp lên đất, gốc cây. Mùi của chúng có thể ngăn kiến xuất hiện. Hơn nữa cà phê cũng là loại phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng. Tham khảo cách ủ cà phê trồng cây tại đây nhé!

11. Phấn viết bảng

Có thể khá lạ đối với bạn, nhưng thực ra phấn bảng có thể diệt kiến. Trong thành phần của phấn viết bảng có CaCO3 sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của kiến. Bạn lấy phấn tán mịn và rãi vào tổ kiến hay những nói kiến hay lui tới. Cẩn thận khi rãi bột phấn, nó có thể khiến bạn bị ho. Nhớ đeo khẩu trang và tránh gió nhé!

12. Băng dính

băng dính
Đơn giản nhất chính là tận dụng những cuộn băng dính trong nhà bạn. Tốt nhất bạn sử dụng các loại băng dính hai mặt. Bạn dán cố định vào nhưng nơi kiến hay bò qua. Chúng sẽ bò lên băng dính và không thể thoát ra được. Thay mới nếu như băng dính hết dính:))

13. Nước tiểu

nước tiểu

Nếu bếp hay nhà bạn gần khu vườn và bạn phát hiện lũ kiến vào nhà bạn từ đó thì bạn có thể áp dụng cách này. Bạn lấy một ít nước tiểu và hòa với nước. Sau đó bạn đổ thẳng trực tiếp lên miệng của tổ kiến. Mùi hôi khó chịu từ nước tiểu sẽ làm cho bọn kiến chết.

14. Hàn the

hàn the
Bạn chỉ cần hòa đường cát với bột hàn the tỉ lệ 50/50. Sau đó bạn rãi đều lên đường đi hay ngóc ngách kiến hay xuất hiện. Chúng giúp loại bỏ kiến cũng như các loại côn trùng gây hại khác.

15. Baking soda

làm sạch nhà cửa bằng baking soda

Trộn baking soda với đường và rãi lên các khu vực có kiến xuất hiện. Bạn cũng có thể đổ vào tổ kiến. Kiến sẽ bị dụ bởi đường và sau khi ăn vào chúng sẽ bị phìn bụng sau đó chết.

Tham khảo thêm: 10 Cách Làm Sạch Nhà Bếp Bằng Baking Soda

16. Thuốc diệt kiến sinh học

thuốc diệt kiến sinh học anbio
Thuốc diệt kiến sinh học Anbio là loại thuốc được chế tạo từ mật mía, phấn hoa, chất sinh học an toàn cho sức khỏe. Dựa theo tập tính tìm kiếm thức ăn của kiến thợ. Bạn nhỏ vài giọt lên sàn gạch men, ngóc ngách kiến hay lui tới. Kiến sau khi ăn và tha về cho đàn thì sẽ giúp tiêu diệt cả đàn kiến.

17. Vỏ chanh, cam, quýt

công dụng của vỏ chanh

Vỏ các loại nhà cam quýt này bạn nghiền mịn và rãi đều lên đường đi mà kiến hay đi. Chúng sẽ gây khó chịu và kiến sẽ bỏ đi. Ngoài ra vỏ cam quýt cũng giúp tạo mùi hương thơm cho ngôi nhà của bạn. Nhớ phơi khô vỏ khi ăn xong và tận dụng nó nhé!

Kết luận

Trên đây là 17 cách đuổi và diệt kiến ra khỏi nhà mà bạn có thể tự làm khá đơn giản. Hi vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ được những phiền toái từ kiến gây ra.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan