cách sắp xếp tủ chén bát

Cách Sắp Xếp Chén Bát Gọn Gàng

Bài viết trước mình đã chia sẽ cách sắp xếp vung nồi hợp lý thì hôm nay mình tiếp tục chia sẽ đến các bạn cách sắp xếp chén bát, đĩa gọn gàng. Ngoài ra là những ý tưởng tủ chạn bát đĩa để các bạn tham khảo nhé! 

sắp xếp chén bát gọn gàng
  1. Việc đầu tiên bạn nên nắm rõ số lượng, phân loại, chủng loại chén bát, đĩa, ly, tách nhà bạn gồm những gì, bao nhiêu. Từ đó bạn mới có cách để sắp xếp chúng.
  2. Khi sắp xếp bạn nên chia chúng ra theo cùng chất liệu, kích thước, phân loại như: chén ra chén, đĩa ra đĩa, ly ra ly…bạn không nên chồng chéo chúng với nhau.
  3. Loại bỏ những loại chén bát đã cũ và lâu rồi bạn không còn dùng đến chúng. Bạn có thể bỏ đi những chén bát đã nứt vỡ. Bán đi hoặc đưa đi trồng cây.
  4. Lựa chọn loại tủ, kệ chén bát phù hợp với như cầu nhà bạn. Ví dụ nhiều thì tủ lớn, nhiều ngăn, nhiều loại. Ít thì bạn chỉ cần giá, kệ chén bát nhỏ phù hợp.
  5. Bạn cũng nên lựa chọn loại kệ hay giá chén bát có chia sẵn ngăn phù hợp với từng loại như: dĩa, chén, tô, đũa… như thế giúp bạn dễ dàng sắp xếp chén bát hơn.
  6. Với tủ bếp bạn sắp xếp chén bát hay đĩa nên phân chia ra và số lượng chồng phù hợp, không nên xếp quá cao.
  7. Phân loại theo mức độ thường xuyên sử dụng thì để ngoài, ít sử dụng bên trong. Hoặc bạn bảo quản chén bát ít sử dụng trong tủ, hay sử dụng trên kệ chén bát.
  8. Vị trí đặt tủ chén bát phù hợp là khư vực tủ bếp vừa tầm với bạn tránh đổ vỡ. Giá hay kệ chén bát thì bạn nên đặt gần bồn rửa chén. Để tiết kiệm không gian bạn có thể thiết kế giá gắn tường.

Ý tưởng tủ chén bát

1. Tủ trên nhiều ngăn

ý tưởng sắp xếp chén bát

Chạn chén bát trên, được chia nhiều ngăn. Bạn có thể tự do bố trí các loại vật dụng ở vị trí phù hợp, thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng. Sắp xếp chén bát hợp lý tạo không gian gọn gàng, đẹp mắt cho nhà bếp.

2. Kệ gỗ đơn

Những kệ gỗ đơn gắn tường này phù hợp với việc bạn muốn trang trí nhà bếp. Bằng cách vừa bảo quản vừa có cách bố trí đồ dùng phù hợp, đẹp mắt. 

3. Kệ gỗ 2 tầng

Tương tự như trên thì phong cách tủ bếp dạng mở này giúp bạn dễ dàng đặt những đồ vật lên. Nếu có chút thẫm mỹ bạn có thể xen kẽ kết hợp các yếu tố trang trí, vật decor. Bảo quản kiểu này giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm những thứ cần thiết.

4. Kệ gỗ 3 tầng

Ít đồ vật đồng nghĩa với việc bạn không cần quá nhiều không gian lưu trữ. Chỉ cần đặt những vật dụng cần thiết cho gia đình hàng ngày lên những kệ gỗ ngay tường bếp. Điều này giúp bạn trang trí bếp cũng như dễ dàng nhìn thấy thứ bạn cần.

5. Tủ bếp dạng mở nhỏ

Tủ dạng này khá phổ biến trong gia đình có không gian bếp nhỏ. Một chiếc tủ gỗ chia ngăn gắn tường. Giúp bạn lưu trữ những vật dụng cần thiết nhất cho nhu cầu hàng ngày.

6. Tủ chén bát gỗ

tủ chạn bếp

Tủ chạn bếp nhiều ngăn giúp bạn lưu trữ những vật dụng khác nhau. Ngoài ra cửa bằng nhựa mica giúp bạn dễ dàng nhìn thấy phân loại bên trong. Chén bát sẽ được sắp xếp gọn bên trong và được bảo quản tránh đổ vỡ.

7. Tủ bếp dưới

Thiết kế hoàn toàn bằng gỗ, chia ra nhiều tầng và ngăn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bố trí, lưu trữ những đồ vật theo chức năng hay nhu cầu của bạn. Cũng dễ dàng tìm kiếm vì không gian mở.

8. Tủ chia theo khu vực

Tương tự như trên bên dưới khư vực sơ chế thức ăn là tủ đựng vật dụng, chén đĩa bằng gỗ. Giúp bạn lưu trữ và bảo quản nhiều loại vật dụng nhà bếp.

9. Chạn chén bát dạng kín

Tủ bếp hay tủ bếp nhiều ngăn có cửa giúp bạn lưu trữ được nhiều chén bát cũng như đồ vật hơn. Bạn có thể phân chia theo chủng loại để sắp xếp chén bát, đĩa, tô, ly tách…Tủ có cửa sẽ giúp bạn bảo quản tránh bụi bặm. Nhưng lưu ý tạo môi trường thông thoáng tránh ẩm mốc, gián chuột xâm nhập.

10. Tủ bếp dưới kết hợp

Một phần tủ bếp nhỏ cạnh bếp nấu ăn giúp bạn lưu trữ số lượng chén bát vừa đủ để phục vụ nấu nướng hàng ngày.

11. Tủ gỗ nhiều ngăn dạng mở

Nếu gia đình bạn có số lượng lớn, phong phú các loại vật dụng thì đây là lựa chọn cho bạn. Tủ bếp gỗ nhiều ngăn dạng mở giúp bạn lưu trữ nhiều loại đồ dùng khác nhau. Cũng như giúp bạn dễ nhìn thấy chúng. Việc của bạn là hãy phân loại và tập trung chúng vào khu vực phù hợp nhất.

12. Tủ gỗ diy chia ngăn

Tủ gỗ đựng chén đĩa ngay cạnh cửa sổ, với thiết kế khoa học giúp bạn sắp xếp đĩa một cách nhanh nhất. Chén bát, đĩa sẽ được sắp xếp gọn gàng và trông đẹp mắt hơn.

13. Chạn chén bát xây thiết kế

Một thiết kế cổ điên, kệ chén bát được xây cố định lên khu vực bếp cạnh cửa sổ. Những ngăn chia giúp bạn đặt vừa những chiếc dĩa màu sắc lên đó. Chúng không những giúp bảo quản mà còn là một dạng trang trí nhà bếp.

14. Giá, kệ inox

Kệ và giá bằng inox luôn là lựa chọn tuyệt vời cho khu vực nhà bếp vì độ bền và dễ vệ sinh của chúng. Tùy theo lượng đồ dùng như chén bát, xoong nồi mà bạn có thiết kế số lượng tầng hay móc treo phù hợp. Khu vực cạnh cửa sổ cũng lý tưởng cho việc làm thông thoáng tránh ẩm mốc. Tùy số lượng mà bạn có cách sắp xếp chén bát phù hợp.

Xem thêm: 10 Cách Thông Minh Sắp Xếp Nồi Và Chảo Gọn Gàng Hơn

15. Giá kệ bằng thủy tinh

Thêm một thiết kế gần khu vực cửa sổ, thiết kế giá kệ đựng đồ bếp bằng sắt và thủy tinh. Thiết kế bằng kính cường lực sang trọng, kết hợp với ánh sáng bên ngoài giúp căn phòng của bạn trong sáng hơn. Bạn có thể bố trí đồ vật một cách hợp lý, khoa học giúp cho chúng trông như bộ sưu tập.

16. Tủ bếp bằng sắt

Thiết kế tủ đựng dụng cụ nhà bếp, bát đĩa bằng khung sắt và tấm gỗ gắn tường. Vừa tiết kiệm không gian vừa giúp bạn có không gian sáng tạo. Bạn có thể bố trí vật dụng lên kệ vừa bảo quản vừa trang trí nhà bếp. Sắp xếp chén bát, ly tách một cách hợp lý dễ sử dụng và bảo quản.

17. Giá treo tường bằng sắt

Thiết kế nhỏ gọn này phù hợp với gia đình có ít chén bát hay vật dụng nấu ăn. Lựa chọn vị trí thích hợp, lắp đặt những dụng cụ nhà bếp, chén bát hay sử dụng lên. Chỉ cần một khu vực nhỏ là bạn lưu trữ đầy đủ các loại đồ vật cho một lần nấu ăn.

18. Giá treo tường bằng inox

Bạn có thể kết hợp nhiều dụng cụ nhà bếp, gia vị, chén bát tại một khu vực lưu trữ thuận tiện nhất cho việc nấu ăn. Những giá hay kệ treo tường này bạn có thể mua tại cửa hàng gia dụng hay sàn thương mại điện tử. Chúng có nhiều phần khác nhau giúp bạn dễ dàng sắp xếp chén bát phù hợp. Chất liệu inox bền và dễ vệ sinh.

Bạn có thể tham khảo các loại kệ bếp, kệ chén bát đa năng tại cửa hàng Vando trên shopee. Có đa dạng mẫu mã, kích thước cho bạn lựa chọn, là một trong những shop uy tín chuyên kệ giá đa năng cho gia đình.

Lời kết

Hi vọng những mẹo, cách sắp xếp chén bát cùng những ý tưởng tủ chạn đựng chén bát trên sẽ có ích cho bạn. Giúp bạn sắp xếp đồ dùng, bát đĩa được gọn gàng, ngăn nắp và an toàn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan