Sắp Xếp Lại Cho Gọn Gàng Ngăn Nắp Chỗ Để Gia Vị Nấu Ăn

Cách Sắp Xếp Gọn Gàng, Ngăn Nắp Chỗ Để Gia Vị Nấu Ăn

Trước khi bạn bắt đầu sắp xếp các loại gia vị của mình, hãy xem xét những thứ gia vị bạn có: loại nào còn sử dụng được và loại nào có thể loại bỏ.

Và để sắp xếp lại cho gọn gàng ngăn nắp chỗ dể gia vị nấu ăn thì theo dõi và lưu lại những mẹo nhỏ ngay sau đây nhé!

1. Vị trí đặt tủ hay kệ gia vị

Đây là bước ban đầu để quyết định xem hình thức lưu trữ của bạn là gì. Bạn có thể lưu trữ trên kệ gắn tường, trong tủ bếp, tủ gia vị riêng biệt, sau cánh cửa…Hoặc bạn cũng có thế đặt trực tiếp lên bề mặt đá ngay cạnh bếp.

Lưu ý khi chọn vị trí: 

  • Nên chọn vị trí thuận tiện nhất, gần khu vực nấu ăn, vừa tầm với.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hay tiếp xúc quá gần với nhiệt.
  • Bạn nên đặt những loại gia vị thường xuyên sử dụng bên ngoài so với những loại ít sử dụng.

2. Phân loại

Sau khi chọn được vị trí và cách sắp đặt, bạn cũng nên lưu ý những loại gia vị nhà bạn có. Nếu gia đình bạn nấu ăn không cầu kỳ chỉ là những gia vị cơ bản thì chỉ cần 1 chiếc kệ nhỏ ngay sát chỗ nấu ăn cũng đủ để bạn lưu trữ nó.

Nhưng nếu gia đình bạn sử dụng nhiều loại gia vị thì bạn nên phân loại chúng theo chức năng, mức độ thường xuyên sử dụng. Bạn có thể lựa chọn kệ, tủ đa năng có nhiều ngăn để tiện lợi trong việc phân loại chúng.

3. Lựa chọn dụng cụ lưu trữ

Có đa dạng mẫu mã kệ lưu trữ trên thị trường, sau khi xác định vị trí, không gian nhà bếp, bạn nên tìm hiểu một số mẫu tủ hay kệ phù hợp nhất cho các loại gia vị nhà mình. 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại kệ kết hợp để bạn có thể lưu trữ nhiều dụng cụ bếp lên đó. Vừa tiếp kiệm không gian vừa giúp thuận tiện trong việc nấu ăn.

4. Cách sắp xếp

Nếu bạn để gia vị trong tủ, hãy sử dụng giá để gia vị gắn trên cửa hoặc dải từ tính, bàn xoay và bàn xoay đôi, và kệ tầng để tối đa hóa không gian thẳng đứng. 

Một số kệ thậm chí có thể kéo ra hoặc kéo xuống. Nếu bạn sử dụng ngăn kéo, hãy tìm một dụng cụ sắp xếp ngăn kéo để bảo quản các lọ nghiêng và theo các tầng, hoặc sử dụng một tấm ngăn để giữ cho các lọ thẳng đứng. 

Nếu bạn thiếu không gian lưu trữ kín, hãy treo giá hoặc dải từ tính trên tường hoặc bên dưới tủ cao. 

5. Chọn hủ đựng gia vị thông minh

Lọ đựng gia vị trong suốt, có hình dạng và kích thước giống nhau sẽ đẹp mắt hơn. Đồng bộ các hủ gia vị: chất liệu, màu sắc, thiết kế… sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp gọn gàng hơn. Ưu tiên những hủ có chất liệu bền, sử dụng lâu dài và an toàn cho gia đình.

6. Dán nhãn cho hủ đựng gia vị

Dán nhãn cho các loại gia vị của bạn để bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng. Đặt nhãn hoặc nhãn dán lên trên cùng của nắp nếu chúng chỉ nhìn thấy từ trên cùng. Đặt nhãn ở vị trí dễ nhìn thấy trên mặt của các lọ khi chúng nằm so le nhau trên các giá xếp tầng hoặc nằm trên giá nghiêng trong ngăn kéo.

7. Tiết kiệm chi phí

Có lẽ việc mua các loại gia vị trong gói lớn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với loại nhỏ. Nhưng bạn cũng nên có cách phân chia, bảo quản nó tránh ảnh hưởng tới chất lượng. Bạn có thể cho vào lọ lượng cần thiết để sử dụng sau đó bảo quản ở tủ bếp và nhớ tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Một số cách sắp xếp gia vị thông minh

Việc lựa chọn loại tủ hay kệ cũng như lọ đựng gia vị sẽ có quyết định lớn trong việc bạn sắp xếp, lưu trữ đồ vật như thế nào. Theo dõi một số mẫu sau đây để có thêm ý tưởng cho mình nhé!

1. Kệ gắn tường

Kệ gia vị gắn tường

2. Kệ kéo

3. Giá inox nhỏ 2 tầng

giá đựng gia vị

4. Kệ gỗ gắn tường

kệ gỗ treo tường

5.Tủ đựng gia vị

tủ đựng gia vị

6.Giá gia vị 360 độ

giá đựng gia vị xoay

7. Giá inox treo tường

kệ gia vị dạng đứng

8. Kệ di động

9. Kệ nhỏ di động

10. Tủ bếp nhiều tầng

Sắp xếp vật dụng theo chiều dọc

11. Giá gỗ gắn tường

12. Kệ gỗ trang trí

13. Móc treo tường

14. Ngăn kéo dưới tủ bếp

15. Kệ đựng gia vị gắn tường

16. Tủ gia vị nhiều ngăn

Lời kết

Việc làm cho nhà bếp trông bớt bừa bộn và đẹp mắt hơn phụ thuộc rất nhiều từ việc bạn lựa chọn những dụng cụ trong gia đình. Hi vọng những lưu ý cũng như mẫu tủ hay kệ lưu trữ trên có thể giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp chỗ để gia vị.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan