cách vệ sinh máy làm sữa hạt

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Làm Sữa Hạt Nhanh, Đơn Giản

Nếu chị em nào thích sữa từ các loại hạt thì đều có cho mình máy làm sữa hạt tại nhà. Nhưng một số vấn đề khó khăn gặp phải khi dùng máy này là tiếng ồn và khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Vậy cách vệ sinh máy làm sữa hạt vừa nhanh vừa sạch như thế nào? Mọi người theo dõi  bài viết nhé!

Cách này áp dụng cho máy khi mới sử dụng và sau đó nhé. Nếu bạn duy trì được thói quen này thì việc vệ sinh máy của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên vật liệu

vệ sinh máy làm sữa hạt

Các bước vệ sinh máy làm sữa hạt

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là điều kiện quyết định việc làm sạch máy làm sữa hạt dễ hay khó chính là lúc nào. Bạn nên vệ sinh nó ngay sau khi bạn nấu sữa xong.

Tại vì sao, vì lúc này các chất từ hạt vẫn còn bám lại trên thành cối và chúng chưa bị khô, cứng lại. Bạn chỉ cần thao tác nhẹ nhàng là có thể xử lý chúng.

 1. Bạn cho lượng nước tối thiểu như lúc bạn nấu sữa vào cối.
 2. Cho nước rửa chén vào, ưu tiện loại nước rửa hữu cơ. Đóng nắp cẩn thận và bật nút vệ sinh máy. Khoảng 1 phút 30 giây.
 3. Máy vệ sinh xong thì sẽ có 1 lượng bọt đáng kể. Bạn đổ bọt đó đi. Dùng cọ mềm lau sạch bên trong. Lúc này các vết bẩn rất dễ lau chùi và bạn không mất công kỳ cọ đâu.
 4. Bạn rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch vậy là xong.

Vệ sinh máy làm sữa hạt lâu ngày

làm sạch nhà cửa bằng baking soda

Đối với những máy làm sữa hạt lâu ngày, vết bám bẩn cứng đầu khó rửa thì bạn có thể áp dụng cách sau:

Nguyên vật liệu

 • Coca cola: 2 lon/ baking soda
 • Nước rửa chén hữu cơ
 • Miếng rửa chén

Các bước vệ sinh

 1. Với những vết bám lâu ngày bạn cần có thời gian ngâm cho chúng nhả ra. Bạn đổ coca vào cối ngâm qua đêm. Hoặc bạn trộn hỗn hợp baking soda giấm và nước vào trong cối. Ngâm qua đêm.
 2. Sáng hôm sau, bạn đổ nước ngâm đi. Lúc này chất bẩn cũng đã mềm ra và bạn dễ dàng vệ sinh chúng.
 3. Bạn đổ giấm hay nước rửa chén cùng một ít nước vào và bấm chế độ làm sạch.
 4. Giờ thì bạn vệ sinh chúng như thông thường. Cho nước rửa chén vào và dùng miếng rửa chén cọ các vết bẩn còn bám lại. Sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh.

Hi vọng cách vệ sinh máy làm sữa hạt trên sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn bạn đang gặp phải. Vệ sinh sạch sẽ máy sẽ giúp cho những ly sữa của bạn ngon hơn cũng như tuổi thọ máy sẽ kéo dài hơn!

Xem thêm:

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Lồng Ngang Tại Nhà

Cách Vệ Sinh Máy Ép Trái Cây Sạch Sẽ – An Toàn

Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Sau Khi Sử Dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan